ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมกราคม ปี 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งสำนักพิมพ์ทันโลก ทันธรรม มีความมุ่งมั่นที่จะทำหนังสือที่มีคุณค่า…

หนังสือที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจ ให้กำลังใจ ให้แนวคิดต่างๆ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนในสังคมไปในทางที่ดีขึ้น มีส่วนช่วยทำให้คุณผู้อ่านทุกท่านประสบความสำเร็จในชีวิตและสามารถใช้ชีวิต ได้อย่างมีความสุข

ข้อคิดจากหนังสือ

หนังสือ มังกรสอนใจ

ผลึกเพชร แห่งภูมิปัญญาจีน ซึ่งรักษาความยิ่งใหญ่มากกว่า 5,000 ปี ความรู้และคุณธรรมแฝงอยู่ในทุกตัวอักษร เพียงรู้จักจับแง่คิดและพลิกมุมมอง

หนังสือ ตัวเราไม่ธรรมดา

สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลายนี้ เกิดขึ้นได้ด้วยฝีมือมนุษย์ บรรพบุรุษของเราต้องใช้ความเพียรพยายาม รวบรวมความรู้ กลั่นสติปัญญา อดทนลองผิดลองถูกมามากมายกว่าจะสร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาให้เราได้ใช้สอย และทุกวันนี้ลูกหลานก็ยังเพียรพยายามพัฒนาต่อไป เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ เพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตให้มากขึ้น ตอบสนองความต้องการของคนที่เพิ่มขึ้นทุกด้าน ทุกวงการพยายามคิดค้น พัฒนารูปแบบการใช้ชีวิต ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายสบายๆ แค่ปลายนิ้ว
ถ้าสังเกตให้ดี...สิ่งเหล่านี้เกิดจากจินตนาการผสมผสานกับความรู้ ซึ่งความรู้ที่แท้เกิดจากการที่ใจหยุดนิ่ง เมื่อนิ่งจึงคิดถึงสิ่งใหม่ เมื่อนิ่งจึงเริ่มเคลื่อนไหวได้อย่างมั่นคงและมั่นใจ กล้าคิดกล้าลองทำในสิ่งที่คิด ออกจากกรอบความรู้เดิม ก้าวข้ามอุปสรรคจนประสบความสำเร็จในที่สุด ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่า พลังที่ไร้ขีดจำกัดของมนุษย์เริ่มต้นที่ใจหยุดนิ่ง

อย่ามโน รักแท้มันใหญ่มาก

ความรักเป็นสิ่งที่มีผลต่อชีวิตมาก บางคนรักเป็น ได้คู่ครองดี เสริมส่งชีวิตให้เจริญรุ่งเรือง บางคนรักไม่เป็น ทำให้มีปัญหาชีวิตมากมาย บ้างเรียนไม่จบ บ้างบ้านแตกต้องหย่าร้าง
หนังสือเล่มนี้ จึงตั้งใจนำหลักธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเป็นแสงธรรม นำทางให้ผู้ครองเรือนรักเป็น ตั้งแต่เป็นคู่รักจนเป็นคู่ครองที่ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร ครอบครัวอบอุ่นรักจริงใจกันตลอดชีวิต

ความลับของความรัก

ความรัก คืออะไรใครรู้บ้าง? ตั้งคำถามแบบนี้ คำตอบที่ได้มาคงหลากหลาย เพราะประสบการณ์รักของแต่ละคนไม่เหมือนกันเลย คนที่สมหวังก็มองรักสวยงามน่าครอบครอง แต่คนผิดหวังกลับมองรักในแง่ลบหม่นหมอง เข็ดขยาดไม่กล้ามีความรัก นิยามของความรักจึงลื่นไหลไปตามสายตาและความรู้สึกของคนมอง
รักมีความลับและจับต้องไม่ได้ บางคนไขว่คว้าหารักแทบตายแต่กลับไม่ได้มา บางคนไม่นำพาแต่รักกลับพุ่งเข้าใส่ เพราะรักมักจะเล่นซ่อนหา เราจึงไม่รู้ว่าเมื่อไรความรักจะจู่โจมเข้าหาเรา สิ่งที่เราทำได้คือ ทำความรู้จักกับความลับของความรักทั้งในด้านที่อ่อนหวาน ใช้รักเพื่อเกื้อกูลให้คนรอบข้างและเรามีความสุข แต่ไม่ลืมเหลือบมองรักในมุมหนึ่งที่อาจพลิกมาทดสอบชีวิตของเรา เมื่อใดที่ต้องพบกับมุมหม่นหมองของความรัก เราจะได้มีสติและรู้ทันว่าควรจัดการกับความรักนั้นอย่างไร